nấm rơm
News
Loading...

Cách làm ruốc nấm từ nấm sò tươi

Hướng dẫn cách làm ruốc nấm từ nấm sò tươi vô cùng độc đáo, lạ miệng. Rất thích hợp cho trẻ nhỏ, người ăn kiêng, ăn chay bởi ruốc nấm rất giàu dinh dưỡng, tuyệt đối an toàn, không lo bị tẩm hóa chất hay các loại thuốc tăng trọng có trong thịt khi làm ruốc thịt.
Nguyên liệu để làm ruốc nấm từ nấm tươi gồm có:
  • Nấm sò tươi: 300g
  • Hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm
  • Nấm rửa sạch, ngâm vào nước sôi khoảng 30 - 60 phút cho nấm mềm ra
  • Vớt nấm ra, vắt khô nước, giữ lại phần nước ngâm nấm, cho ra 1 cái tô.
ruốc nấm
  • Tước nấm thành sợi ( dùng cả mũ nấm để món ruốc nấm có vị ngọt tự nhiên)
  • Cho nấm đã tước vào cối giã thô rồi đem xao cho nấm săn lại
cach-lam-ruoc-nam-tuoi
  • Sau đó đổ nước ngâm nấm vào đun lửa to. Khi thấy nước nổi bọt thì hớt bọt bỏ đi
  • Cho 2 thìa hạt nêm vào nấm, xao tiếp cho tới khi nấm gần khô thì tắt bếp
  • Cho nấm ra cối giã lại lần nữa cho nấm bông lên
  • Sau khi giã xong, đổ nấm vào chảo, thêm 1 thìa cafe dầu ăn, 1 thìa cafe nước mắm, nửa thìa cafe hạt tiêu, đảo đều tới khi nấm khô tơi, có vị ngọt, vừa miệng thì tắt bếp
cach-lam-ruoc-tu-nam-tuoi
  • Để nguyên nấm trên chảo 10 phút, thi thoảng đảo qua cho nấm nhanh nguội
  • Cho ruốc nấm vào lọ thủy tinh, chỉ nên ăn trong 1 tuần.
Chúc các mẹ thành công!
Share on Google Plus

About Unknown

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét